Bài viết


Thực phẩm sạch là chưa đủ để có bữa cơm hoàn toàn Sạch

Nếu bạn nghĩ rằng bạn ăn thực phẩm hữu cơ hay rau tự trồng, con gà "ở quê gửi lên" là đã đủ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì bạn đã nhầm. Thực tế nguồn lây nhiễm chất gây hại cho cơ thể còn bao gồm đồ đựng thực phẩm như hộp đựng, bát đĩa, ly cốc. Nguy hiểm hơn những hóa chất phơi nhiễm từ chén bát, ly cốc không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn đều là kim loại nặng như chì, cadimium, chúng không phát tác ngay gây ngộ độc như thực phẩm, mà âm thầm tích tụ trong cơ thể và là nguy cơ gây ung thư, các bệnh về gan và xương.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm 100%, cách tốt nhất là chúng ta phải sử dụng các sản phẩm gốm sứ, thủy tinh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của các tổ chức quốc tế như SGS hay trong nước như Quacert. Sản phẩm được bày bán trong siêu thị lớn như Aeon, Lotte mart, Điện máy Xanh và các website uy tín có chuyên mục riêng cho doanh nghiệp có thương hiệu như Senmall, Tiki, Vnexpress shop sẽ là những địa chỉ đảm bảo để người tiêu dùng an tâm mua hàng vì những sản phẩm tại đây đều được qua quá trình thẩm định các giấy tờ, thủ tục pháp lý và chứng nhận trước khi lên kệ.

Các ông bố bà mẹ hãy là người tiêu dùng thông thái để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cả gia đình.

Chia sẻ:

Bài viêt cùng danh mục:

Viết Bình luận